Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Quản Lý Bán Hàng

Để sử dụng WooC Commerce làm nền tảng Thương mại điện tử của bạn, bạn cần bật WooC Commerce từ Cài đặt Trình tạo khóa học

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến Quản trị viên WP > Trình tạo khóa học > Cài đặt > Kiếm tiền và chọn WooC Commerce làm Công cụ thương mại điện tử của bạn .

Lưu ý: Bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WooC Commerce trước để xem WooC Commerce được liệt kê dưới dạng một tùy chọn trên trình đơn thả xuống Công cụ thương mại điện tử.

Tạo một khóa học trả tiền

Bây giờ, đã đến lúc tìm hiểu cách bạn có thể thanh toán khóa học bằng WooC Commerce. Có một vài bước đơn giản liên quan, vì vậy hãy xem qua chúng là gì. 

Tạo sản phẩm

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo Sản phẩm với WooC Commerce. Bạn có thể làm điều này từ WP Admin > Products . 

Nhấp vào Thêm mới để mở Trang tạo sản phẩm. Tại đây, hãy đặt tiêu đề cho Sản phẩm — tiêu đề này có thể giống với Tên khóa học để đơn giản hóa mọi thứ.

Sau đó, trong phần Dữ liệu sản phẩm, hãy xác định các tính năng sau như được liệt kê bên dưới:

  • Loại sản phẩm – Sản phẩm đơn giản
  • Sản phẩm ảo – Đã bật
  • Giá thông thường – Đặt giá bạn chọn

Bạn cũng có thể đặt Giá bán nhưng đó là tùy chọn. Cuối cùng, nhấp vào Xuất bản để lưu sản phẩm này.

Liên kết sản phẩm với khóa học

Bây giờ là lúc để liên kết sản phẩm vừa tạo với Khóa học của bạn. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Khóa học của bạn ở chế độ chỉnh sửa. Khi plugin WooC Commerce được kích hoạt và bật, phần Thêm sản phẩm mới sẽ xuất hiện trên Trang tạo khóa học của bạn.

Khóa học Pro > Các khóa học > kéo đến mục Thêm sản phẩm > Chọn sản phẩmĐiền giá sản phẩm của bạn

Thiết lập phương thức thanh toán

Bước cuối cùng trong quy trình này là thiết lập phương thức thanh toán của bạn. Để thực hiện việc này, hãy tìm Cài đặt thanh toán WooC Commerce từ Quản trị viên WP > WooC Commerce > Cài đặt > Thanh toán (tab) . Tại đây, kích hoạt và định cấu hình các phương thức thanh toán ưa thích mà bạn chọn.

Bây giờ điều đó đã được thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể thêm khóa học của bạn vào giỏ hàng của họ hoặc vào danh sách mong muốn và mua khóa học bất cứ lúc nào họ muốn!

Lưu ý: Không có giao dịch nào có thể hoặc sẽ diễn ra trừ khi phương thức thanh toán được định cấu hình. Điều này có nghĩa là nếu bạn không định cấu hình Phương thức thanh toán, bạn không thể bán bất kỳ khóa học nào với Trình quản lý khóa học

0 Bình luận

Chưa có bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *