Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Cài đặt chung khóa học LearnDash

Màn hình cài đặt khóa học LearnDash là nơi bạn có thể đặt một số tùy chọn chung sẽ áp dụng cho tất cả các khóa học trên trang web của mình. Cài đặt khóa học được tổ chức thành một vài phần, được nêu dưới đây.

Để truy cập cài đặt khóa học toàn cầu của bạn:

 1. Trong khu vực quản trị WordPress, điều hướng đến LEARNDASH > KHÓA HỌC
 2. Nhấp vào  tab Thiết Lập
Cài đặt chung
Cài đặt chung

Thiết lập quản trị và hiển thị khóa học

Thiết lập quản trị
Thiết lập quản trị

Trình tạo khóa học

Trình tạo khóa học được bật theo mặc định. Nó đơn giản hóa việc tạo khóa học và, đặc biệt là đối với các khóa học lớn hơn, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Nó có thể bị vô hiệu hóa, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để nó được kích hoạt.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng lại các bước trong nhiều khóa học (còn gọi là: Các bước khóa học được chia sẻ), trình tạo khóa học phải được bật.

Khi trình tạo khóa học được bật, bạn có một số tùy chọn bổ sung:

 • Các bước được hiển thị: Điều này biểu thị số lượng mục sẽ xuất hiện trong trình tạo khóa học, trước khi hiển thị phân trang ở cuối. Đối với các khóa học lớn, việc giảm số lượng này có thể giúp bạn quản lý các khóa học dễ dàng hơn với trình tạo.

Phân trang bảng khóa học

Cài đặt này cho phép bạn tùy chỉnh số lượng bài học & nội dung được hiển thị cho:

 • Bài học
 • Nội dung

Theo mặc định, nếu bạn tắt tính năng này, nó sẽ sử dụng cài đặt chung LearnDash của bạn. Nhưng bạn có thể chỉ định một số cho các bài học & nội dung ở đây và nó sẽ áp dụng cho tất cả các khóa học. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn vẫn có thể điều chỉnh điều này trên cơ sở từng khóa học trong cài đặt hiển thị cá nhân của mình.

Đánh dấu chưa hoàn thành đã bật

Cài đặt này cho phép người dùng tham gia khóa học của bạn đánh dấu một bước trong khóa học là chưa hoàn thành trong trường hợp họ muốn quay lại và nghiên cứu thêm tài liệu vào một thời điểm sau đó.

Phân loại khóa học (Danh mục & Thẻ)

Phân loại khóa học
Phân loại khóa học

Việc sử dụng nguyên tắc phân loại khóa học là hoàn toàn tùy chọn, nhưng chúng cung cấp một cách bổ sung để tổ chức các khóa học của bạn, đặc biệt nếu bạn có nhiều dịch vụ.

 • Danh mục khóa học LearnDash:
  Điều này cho phép bạn sắp xếp các khóa học của mình thành các danh mục tùy chỉnh chỉ khả dụng cho các khóa học LearnDash.
 • Thẻ khóa học LearnDash:
  Điều này cho phép bạn tổ chức các khóa học của mình bằng các thẻ tùy chỉnh chỉ khả dụng cho các khóa học LearnDash.
 • Danh mục bài đăng WordPress:
  Điều này cho phép bạn tổ chức các khóa học của mình bằng hệ thống quản lý danh mục mặc định của WordPress. Bạn có thể xem và quản lý các danh mục này trong quản trị viên WordPress bên dưới BÀI VIẾT > DANH MỤC. Bạn có thể chia sẻ chúng giữa các loại bài đăng Bài viết & Khóa học.
 • Thẻ bài đăng WordPress:
  Điều này cho phép bạn tổ chức các khóa học của mình bằng hệ thống quản lý thẻ mặc định của WordPress. Bạn có thể xem và quản lý các thẻ này trong quản trị viên WordPress bên dưới POSTS > TAGS. Bạn có thể chia sẻ chúng giữa các loại bài đăng Bài viết & Khóa học.

Nếu bạn đã bật các tùy chọn này, khi bạn chỉnh sửa một khóa học, bạn sẽ thấy từng tùy chọn trong thanh bên của màn hình chỉnh sửa. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, các danh mục & thẻ WordPress được hiển thị bằng màu hồng, trong khi các danh mục & thẻ LearnDash được hiển thị bằng màu xanh lam.

Lưu ý: Tất cả các danh mục & thẻ này, nếu được bật, cũng có thể được sử dụng làm bộ lọc khi sử dụng tiện ích bổ sung. Bạn có thể thêm menu thả xuống sẽ lọc các khóa học trong lưới dựa trên danh mục hoặc thẻ đã chọn.

Tùy chọn loại bài đăng tùy chỉnh của khóa học

Tùy chọn loại bài đăng tùy chỉnh
Tùy chọn loại bài đăng tùy chỉnh

Các tùy chọn này sẽ áp dụng trên toàn cầu cho tất cả các khóa học LearnDash trên trang web của bạn:

 • Tìm kiếm khóa học: Bật cài đặt này nếu bạn muốn các khóa học được đưa vào kết quả tìm kiếm khi sử dụng biểu mẫu tìm kiếm mặc định của WordPress ở mặt trước của trang web của bạn.

Lưu ý: Tìm kiếm khóa học không liên quan gì đến kết quả tìm kiếm của Google. Cài đặt này chỉ áp dụng khi sử dụng biểu mẫu tìm kiếm WordPress tích hợp trên trang web của bạn.

 • Trang lưu trữ: Bật cài đặt này nếu bạn muốn khách truy cập có thể truy cập trang lưu trữ khóa học mặc định. Khi được bật, bản xem trước của URL sẽ hiển thị.
   Lưu ý: Thiết kế của trang này được kiểm soát bởi chủ đề của bạn, không phải bởi LearnDash.

  Bạn cần lưu lại các liên kết cố định của mình sau khi cập nhật cài đặt. Bạn có thể cài đặt URL cố định cho trang này từ cài đặt liên kết cố định WordPress của mình.
 • Nguồn cấp dữ liệu RSS/Atom: Bật cài đặt này nếu bạn muốn đưa các khóa học LearnDash vào nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web của mình.
 • Cài đặt được hỗ trợ bởi trình chỉnh sửa: Bạn có thể chọn các tính năng của WordPress mà bạn muốn bật cho loại bài đăng Khóa học.
  • Hình đại diện
  • Bình luận
  • Trường tùy chỉnh
  • Bản sửa đổi

Lưu ý: Đảm bảo bật “Hình đại diện” nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh với phần bổ trợ

0 Bình luận

Chưa có bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *