Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Trình tạo khóa học

Trình tạo khóa học phụ trợ là hệ thống xây dựng khóa học cơ bản có sẵn cho tất cả người dùng, cả miễn phí và chuyên nghiệp. Nó cho phép bạn tạo toàn bộ khóa học ngay từ trang này, giảm bớt rất nhiều rắc rối.

Để tiếp cận trình tạo khóa học phụ trợ, hãy đăng nhập vào phần phụ trợ WordPress của trang web của bạn, sau đó điều hướng đến Trình Quản Lý Khóa Học > Khóa học > Thêm mới để bắt đầu thêm một khóa học mới. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào bất kỳ khóa học hiện có nào để khởi chạy bảng chỉnh sửa của khóa học.

Tên khóa học

Đặt tiêu đề cho khóa học. Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp thông tin cho học sinh đồng thời phải súc tích. Một danh sách kiểm tra nhanh các thông tin bao gồm nên là: 

 • Môn học : PHP, Thiết kế UX, Viết nội dung
 • Mức độ khó khăn : Mới bắt đầu, Nâng cao, Mới làm quen
 • Độ sâu của khóa học : Chỉ định xem đây là khóa học Tất cả trong một hay một phần của chuỗi khóa học

Mô tả khóa học:  Trong lĩnh vực này, bạn nên viết một mô tả về khóa học này, đó là các bài học và câu đố và cung cấp cho họ một ý tưởng chung về những gì học sinh sẽ nhận được từ khóa học này. Ngắn gọn cố gắng đưa ra một cái nhìn tổng quan về giáo trình. 

Cài đặt khóa học

Sinh viên tối đa:  Đặt số lượng sinh viên tối đa có thể đăng ký cùng một lúc. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang điều hành một viện hàn lâm.

Thời gian đăng ký: Xác định số ngày bạn muốn sinh viên đăng ký cho khóa học cụ thể đó. Sau khoảng thời gian quy định, học viên sẽ phải đăng ký lại để truy cập nội dung khóa học. Xin lưu ý rằng Hết hạn đăng ký phải được bật từ WP Admin > Khóa học > Cài đặt > Khóa học .

Mức độ khó:  Như đã nêu trong tiêu đề, bạn cũng nên giới hạn mức độ khó để học viên biết được mức độ nâng cao của khóa học trước khi mua. 

Thể loại:  Chọn một thể loại cho khóa học này. Bạn có thể thêm danh mục từ  WP Admin > Khóa học > Danh mục. 

Hình thu nhỏ:  Chọn hình thu nhỏ của khóa học sẽ được hiển thị ở những nơi khác nhau trên trang web của bạn. Vui lòng làm theo các hướng dẫn được đưa ra trong trình tạo khóa học để có kết quả tốt nhất. 

WP-admin → Khóa học → Cài đặt → Khóa học

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn bật/tắt một số nguồn video nhất định.

Tổng qua

 • Tối đa học viên: Số học viên có thể đăng ký khóa học này. Đặt 0 cho không có giới hạn.
 • Mức độ khó: Sẽ có 3 mức độ: Mới bắt đầu, Trung bìnhChuyên gia
 • Featured Course (Khóa học nổi bật): Đặt làm khóa học nổi bật
 • Xuất bản khóa học: Công khai khóa học mà không cần đăng ký
 • Hỏi & Đáp: Bật phần hỏi & đáp nếu bạn muốn học viên đặt câu hỏi

Lọc nội dung

Ở phần này, bạn có thể cho phép bât hoặc tắt nội dung mà bạn muốn cho khách hàng lọc. Điển hình sẽ có các kiểu lọc nội dung như:

 • Nội dung khóa học theo ngày
 • Nội dung có sẵn sau X ngày kể từ ngày đăng ký
 • Nội dung khóa học có sẵn
 • Nội dung khóa học được mở khóa sau khi đạt các yêu cầu trước đó

Lưu ý: Bạn có thể lên lịch trình sử dụng nội dung trên theo các mục được chọn

Tài liệu đính kèm khóa học

Tệp đính kèm khóa học là các tài nguyên như tệp thực hành, tệp ví dụ và các tệp cần thiết khác mà bạn có thể đã sử dụng trong nội dung khóa học. Học sinh có thể tải xuống nếu họ chọn hoặc cần ngay từ đây.

Điều kiện tiên quyết của khóa học

Điều kiện tiên quyết là các khóa học mà bạn phải hoàn thành để có quyền truy cập vào khóa học này. Ví dụ: nếu có 2 khóa học có tên Cơ bản về ngôn ngữ lập trình và Ngôn ngữ lập trình nâng cao, thì hãy đặt khóa học cơ bản làm điều kiện tiên quyết cho khóa học nâng cao. Điều này sẽ đảm bảo rằng các học viên hoàn thành khóa học cơ bản trước khi truy cập vào khóa học nâng cao.

Điều này sẽ cho phép bạn tạo ra một lộ trình học tập thực sự và có cấu trúc cho học sinh, với các khóa học khác nhau dành cho các cấp học sinh khác nhau.

Trình tạo khóa học

Đây là bánh mì và bơ của Trình Quản Lý Khóa Học. Thứ bậc của tất cả nội dung là rất quan trọng để quản trị viên và người hướng dẫn biết chính xác.

Trong Trình Quản Lý Khóa Học, một  Khóa học  sẽ có  Chủ đề và  Chủ đề  sẽ có  Bài học  và Bài kiểm tra . Có thể có nhiều câu đố và bài học trong một chủ đề, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện từ 2-5 bài học và 1 bài kiểm tra để đạt hiệu quả tối đa

Thêm chủ đề mới:  Nút này sẽ đưa bạn đến menu tạo chủ đề nơi bạn có thể đặt tên và tóm tắt chủ đề. Có các chú giải công cụ để giúp bạn hướng dẫn trong suốt quá trình. Khi bạn đã thêm thông tin cần thiết, bạn có thể bắt đầu thêm các bài học và câu đố từ các nút bên dưới các chủ đề tương ứng. 

Các dữ liệu

Thời lượng khóa học: Chỉ định thời lượng tổng thể của khóa học, tức là học viên sẽ mất bao lâu để hoàn thành khóa học này
Mục tiêu: Chỉ định đối tượng mục tiêu sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​khóa học. (Một dòng cho mỗi đối tượng mục tiêu)
Tài liệu bao gồm: Danh sách tài sản mà bạn hoặc giáo viên hướng dẫn sẽ cung cấp cho sinh viên trong khóa học này (Mỗi tài sản một dòng)

Video giới thiệu khóa học

Bạn có thể cung cấp một video giới thiệu sẽ hiển thị trên trang tổng quan về khóa học. Giống như phần mô tả khóa học, các sinh viên tiềm năng có thể có được cái nhìn tổng quan về khóa học từ phần này. Bạn có thể chọn nhiều nguồn như video tự lưu trữ (mp4), YouTube, Vimeo hoặc bất kỳ liên kết Nhúng nào.

Bạn cũng có thể chọn nguồn video nào bạn muốn hiển thị trong quá trình tạo khóa học cho người hướng dẫn của mình.

0 Bình luận

Chưa có bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *