Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Cách tạo Blog cho Website (theo từng chuyên mục)

Blog là gì?

Blog là một cụm từ khóa quen thuộc, được biết đến từ thập niên cuối 90 đầu 2000. Nó được định nghĩa là trang nhật ký trực tuyến cá nhân và người viết blog được gọi là blogger. Khời nguồn đúng theo định nghĩa, hầu hết các trang blog đều được tạo bởi các cá nhân hoặc các nhóm.

Từ năm 2010 cho tới nay, blog có bước chuyển táo bạo. Bolg mở rộng phổ biến, không chỉ xây dựng nên thương hiệu cá nhân mà còn tạo nên thương hiệu cho các doanh nghiệp. Nguyên nhân có sự thay đổi này chủ yếu bởi sự phổ biến và mở rộng của các mạng truyền thông, các trang mạng xã hội. Blog ngày càng đưa ra được sự ưu chuộng bởi khả năng tích hợp được nhiều nền tảng khác nhau và người dùng cũng có thể tạo blog với Wordoress hoặc bất kỳ nền tảng nào khác, trở thành nguồn truyền thông đa phương tiện đáng tin cậy và hiện đại.

Hiện nay, các trang blog được biết đến như một nền tảng chính thức tạo sự mật thiết giữa các doanh nghiệp và đối tượng khách hàng của mình. Không có quy mô rộng như Website, blog tập trung vào nội dung có tính cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy cùng Aditi giúp bạn tạo các bài blog để có thể chia sẻ đến khách hàng.

Tạo chuyên mục blog website

Để thiết lập mẫu blog, nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì click Aditi.vn để đăng nhập

Khi bạn muốn viết một nhóm chủ đề cùng nội dung, để dễ dàng quản lý người ta sẽ tạo các chuyên mục phù hợp để chứa nó. Vd Chuyên mục du học Nhật Bản, thì sẽ chứa các bài viết liên quan đến việc du học Nhật bản.

Ở menu quản trị WordPress bạn chọn (1)Bài viết > (2)Chuyên mục

Đặt tên và đường dẫn (đường dẫn sẽ không có dấu, được cách nhau bằng dấu gạch nối ““) sau đó chọn “Thêm chuyên mục

Tạo blog cho từng chuyên mục

Ở đây mình sẽ chọn phần văn bản, viết vài dòng, sau đó chọn Ảnh để up ảnh lên. Bạn có thể nhấp vào các phần tử đã tạo, bên trên sẽ xuất hiện thanh công cụ nhỏ, tại đây bạn có thể căn dòng, in đậm in nghiêng hoặc gắn link vào đoạn.

Ngoài ra bạn có thể chỉnh màu sắc hoặc kích cữ cho phần đoạn nội dung của từng khối bằng cách nhấp vào chữa “Block” phía trên tay phải sau đó tùy chỉnh kiểu chữ theo mình mong muốn.

Tham khảo ví dụ bên dưới.

Sau khi viết xong bây giờ chúng ta sẽ đăng bài. Trước khi đăng bài bạn cần bổ sung một số thông tin sau:

Bạn lưu ý như hình trên, bạn phải ấn lưu nháp trước để phần đường dẫn URL nó xuất hiện, sau đó bạn sửa thành URL bạn mong muốn, kế tiếp chọn chuyên mục bạn muốn nó hiển thị, chọn ảnh đại diện, cuối cùng đăng bài viết bằng cách click vào nút “Lên lịch”.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể quản trị website của mình tốt hơn hoặc đơn giải là biết thêm một mẹo khi sử dụng WordPress.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn website hữu ích tại đường dẫn sau:

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ để được hướng dẫn theo các cách bên dưới:

0 Bình luận

Chưa có bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *